GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC DIỄN YÊN

Thứ hai - 01/02/2016 14:21
Từ ngôi trường này, biết bao người đã trưởng thành, nhiều người đã có những đóng góp lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những công dân có ích cho xã hội, những trí thức mẫu mực và nhiều cử nhân, kỹ sư, tiến sĩ… Tất cả đều có chung một điểm khởi nguồn từ trường tiểu học Diễn Yên yêu dấu. Ngôi trường suốt hơn 60 năm kiên cường, bền bỉ vượt qua bao gian khổ xây dựng và trưởng thành
 1.     Đơn vị: Trường Tiểu học Diễn Yên
2.     Địa chỉ:Xóm 5,12, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu
3.     Email:thdienyen1.dc@nghean.edu.vn
4.     Điện thoại cơ quan: 0917189086
5.     Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thanh Hương
6.    Phó Hiệu trưởng: Dương Thị Thu Hiền: 0962046858
                                     Nguyễn Thị Thu Hương: 0985648833
Thông tin nhà trường: Quá trình thành lập và phát triển, thành tích nhà trường.
          Với địa bàn dân cư đông và tập trung, địa phương vốn giàu truyền thống cách mạng, hiếu học nên giáo dục Diễn Yên phát triển khá sớm. Nhiều giáo sư, tiến sĩ đã trưởng thành từ mảnh đất này. Đây cũng là quê hương của bậc tiền bối Phùng Chí Kiên, người học trò xuất sắc của Chủ Tịch Hồ Chí minh, là một trong hai vị tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt nam.
          Từ những năm sáu mươi, công tác giáo dục đã được quan tâm và từng bước phát triển. Giai đoạn này trường là một phân hiệu của trường Diễn Yên 1. Thời điểm này do có chiến tranh nên các lớp học được sơ tán vào trong các lán tạm ở khu vực dân cư.
          Từ năm 1992, cùng với sự phát triển của đất nước, trường PTCS Diễn Yên được tách thành bậc học THCS và Tiểu học. Trường Tiểu học được mang tên Trường Tiểu học Diễn Yên1,2  từ năm học 1992-1993 do thầy Hoàn, Thầy Dư; cô Cậy, Trần Hòa, Hà Minh Tâm; Phạm Đức Tiến; cô Đặng Thị Anh Đào , Thầy Đinh Hồng Khanh , Cô Đặng Thị Bảy; Nguyễn Thị Thúy Điệp; Nguyễn Thị Thanh Hương làm hiệu trưởng.
Năm học 2020-2021 trường TH Diễn Yên 1,2 được sát nhập thành trường TH Diễn Yên
          Từ khi mang tên trường Tiểu học Diễn Yên đến nay, trường tiểu học Diễn Yên luôn đạt danh hiệu trường Tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh; bằng khen của Bộ giáo dục; Cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An. Chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội xuất sắc. Trường luôn có nhiều giáo viên giỏi và học sinh giỏi các cấp.
          Năm học 2004-2005, trường vinh dự được UBND Huyện Diễn Châu cấp bằng công nhận đơn vị văn hóa cấp Huyện.
          Năm học 2010-2011 trường được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, năm học 2011-2012 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
          Để có thành tích trên là một quá trình phấn đấu liên tục, không mệt mỏi  của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh của nhà trường./.

Nguồn tin: Trường Tiểu học Diễn Yên

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE